linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Tập huấn về cách thức triển khai hiệu quả Bộ tiêu chí chất lượng BYT

Vị trí chuyên trách Quản lý chất lượng tại các Bệnh viện có vai trò rất quan trọng trong việc đẩy mạnh hoạt động cải tiến chất lượng tại bệnh viện
 
Hôm qua Tôi được có một ngày tập huấn chia sẻ với Anh Em đồng nghiệp Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông (BV 7C) về cách thức triển khai hiệu quả Bộ tiêu chí chất lượng BYT, nhưng chính Tôi lại học hỏi được vài điều lý thú từ Bệnh viện bạn, xin phép chia sẻ đến Anh Em:
 
 
 
 
1. Vị trí chuyên trách quản lý chất lượng rất quan trọng. BGĐ Bệnh viện đã chọn người uy tín, dám nói dám làm, tâm huyết với các hoạt động của Bệnh viện trước đây. Nên khi Anh triển khai các hoạt động xuống rất thuận lợi. Chính những lời phát biểu của Anh Em đồng nghiệp dành cho Anh trong lớp tập huấn càng làm cho tinh thần chất lượng ở đây khí thế hơn, lửa chất lượng bùng lên cao hơn.
 
 
 
 
 
2. Cái cách bộ phận QLCL quan tâm đến từng Anh Em trong mạng lưới chất lượng làm Tôi rất xúc động, chuẩn bị sổ, dán tên mạng lưới viên vào. Nhìn là thấy sự trân trọng và chính chuyên trách QLCL cũng nhiều lần kêu gọi Anh Em đồng hành, chung vai với mình.
 
 
 
 
3. Sau ngày hội 5S, Anh Em tiếp tục giữ lửa, nói suốt về nó, tiếp tục tăng cường giám sát, tìm cách duy trì vv Và đang tiếp cách đẩy Ngày Hội 5S vào từng khoa phòng trong Bệnh viện. Anh Em chọn cách hiệu quả nhất, dễ tiếp cận nhất, nhìn thấy được sản phẩm cải tiến nên dễ tác động vào Anh Em. 
 
 
 
 
4. Ngồi xem Bác sĩ Lan Viên cho chơi trò chơi xé giấy, để chỉ rõ ra việc làm Quản lý chất lượng - cải tiến chất lượng - an toàn người bệnh để hiệu quả thì chúng ta hãy cố gắng làm sao để Anh Em được hướng dẫn đúng, làm đúng và hiệu quả ngay từ đầu, làm sao để Anh Em đồng lòng với nhau, đoàn kết với nhau..vv !! Đây là bài học Em ấy học từ lớp TOT của Thầy Phong, CLB Quản Lý Chất Lượng - An Toàn Người Bệnh tổ chức 2 năm trước; cảm thấy thật tuyệt vời. Em ấy đã không để lãng phí thứ 8 là xảy ra nhỉ ! Theo các Anh Em thì loại lãng phí thứ 8 đó là gì!? 😉
 
Chúng ta hãy cùng nhau tiến xa hơn con đường Quản lý chất lượng - An toàn người bệnh hướng tới sự hài lòng người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng y tế Việt Nam trong thời gian tới.
 
Ths. Bs. Phan Thị Ngọc Linh
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team