linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Ai sẽ làm quản lý chất lượng - An toàn người bệnh tại bệnh viện?

Hôm qua Anh Thinh V. Le chia sẻ những hình ảnh đẹp tuyệt vời của một bệnh viện ở Tỉnh Bình Định, được Anh Em thành viên diễn đàn ủng hộ thật nhiều, Tôi cũng cùng chung niềm vui..!! Tôi cũng mong lắm Việt Nam mình sẽ có những Bệnh viện đẹp long lanh như vậy.

 Nhưng đi cùng niềm vui đó vẫn còn những trăn trở, suy tư, mong sao những “vấn đề” chất lượng và an toàn cho người bệnh xuất phát từ những câu chuyện PPP ấy có giải pháp trọn vẹn. Tôi không phải là người trong cuộc, chỉ nghe các bạn đồng nghiệp chia sẻ nên không dám có ý kiến nhiều.

 

 
 
Tôi muốn nhân câu chuyện này chia sẻ một chút góc nhìn của mình trong câu chuyện duy trì được Bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp vì Tôi chắc chắn Anh Em đồng nghiệp nào làm ở Bệnh viện cũng đều muốn điều này.
 
Xin phép bắt đầu bằng câu hỏi: Ai sẽ làm Quản lý Chất Lượng - An Toàn Người Bệnh ở Bệnh viện?
 
 
 
 
Thường sau khoảng 2 giờ chia sẻ đầu tiên trong chương trình tập huấn về QLCL - ATNB tại các Bệnh viện thì Anh Em đều trả lời: “100 % nhân viên tại Bệnh viện, từ Anh bảo vệ cho đến Bác sĩ Giám Đốc phải làm".Tuyệt vời phải không ạ, mừng lắm, nhưng chưa đủ. Phải tiếp tục chia sẻ, giúp Anh Em nhìn nhận được là chúng ta phải làm sao để cả Người bệnh - Thân nhân cũng phải cùng làm với chúng ta. Và phải bằng những ví dụ thực tiễn mới thuyết phục được Anh Em.
 
 
 
 
Trong các câu chuyện thực tiễn của Tôi có câu chuyện Bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp. Nếu người bệnh - thân nhân không hợp tác - xả rác bừa bãi, không có ý thức giữ gìn thì những hình ảnh đẹp lung linh này sẽ duy trì được bao lâu, nhất là khi giá dịch vụ có thể phục vụ cho đối tượng khách hàng phân khúc thấp? Làm sao để người bệnh - thân nhân hợp tác với mình, cùng chung tay duy trì Bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp? Anh Em cùng cho ý kiến thảo luận nhé !! Mong là Anh Em hào hứng chia sẻ để đến sáng mai Tôi có động lực viết tiếp câu chuyện này - cùng với các giải pháp!!
 
Ths. Bs. Phan Thị Ngọc Linh
GĐ Trung tâm nghiên cứu cải tiến y tế (CHIR)
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team