linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Ngày hội 5S ĐĂK GLONG - ĐĂK NÔNG

Chương trình hỗ trợ triển khai ngày hội 5S tại các bệnh viện năm 2018 được mở đầu tại bệnh viện huyện Đắk Glong - Đắk Nông vào ngày 03/03/2018.

 Tôi ấn tượng với bệnh viện này bởi người trực tiếp liên hệ là Bác sĩ Giám Đốc bệnh viện Huỳnh Thanh Huynh, chính sự nhiệt thành của anh qua từng cuộc gọi, cách anh tham gia đăng ký, qua từng tin nhắn, email hay từng cuộc điện thoại liên lạc thôi thúc tôi vác ba lô lên và về với Đắk Glong.

 

 
 
Đường về Đắk Glong là đường đèo ngoằn ngoèo, quanh co dài khoảng 30km cách TX Gia Nghĩa, hai bên là những ngọn đồi đất đỏ, nhà lưa thưa. Tôi trò chuyện với chị Hường - điều dưỡng trưởng bệnh viện tôi mới hiểu phần nào, dân ở đây nghèo, bệnh chỉ có vào bệnh viện và cũng không có mấy phòng khám tư, đường đi lên tuyến trên cũng không mấy dễ dàng. Chính vì vậy, khi được chị dẫn đi vòng quanh bệnh viện, tôi thực sự xúc động khi thấy từng ngóc ngách mang màu sắc 5S, tuy chưa chỉn chu và khâu duy trì chưa thực sự tốt nhưng tôi cảm nhận được sự nỗ lực của nhân viên y tế nơi đây, họ luôn cố gắng để chất lượng dịch vụ tốt hơn. Tôi mừng vì ở những bệnh viện tuyến xa như Đắk Glong, khi làm tốt các hoạt động cải tiến, thì nhiều người dân và nhân viên y tế được hưởng lợi nhất. Tôi tự hứa với lòng sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ họ nhiều nhất có thể.
 
 
 
 
Còn 30 phút nữa, ngày hội mới bắt đầu nhưng các anh chị em đã có mặt tại hội trường. Hôm đó quả là một ngày đầy thử thách với tất cả những người tham gia khi có nhiều sự việc xảy ra không có trong kịch bản, nhưng nhờ có sự thông cảm, chia sẻ, hỗ trợ trên tinh thần tôn trọng và nhiều tràng pháo tay động viên nhau...ngày hội 5S đã diễn ra sôi động, xôm tụ ở cả 3 khoa (kế hoạch chỉ có 2 khoa) với nhiều sản phẩm hữu ích cho anh chị em.
 
 
 
Tôi nhớ hoài cảm giác buổi trưa tôi ghé các khoa, mọi người vẫn tập trung làm 5S cho kịp không để ý đến kim đồng hồ đã điểm 13h, tôi hỏi thăm mọi người có đói, có mệt không, có chị bảo "em quen rồi, trực nhiều khi bệnh đông, tụi em cũng không kịp ăn trưa", có anh thì bảo " để em ráng làm cho xong rồi ăn luôn thể", có bạn thì cười hehe, lắc đầu nói rằng không sao rồi cắm cúi làm tiếp. Tôi đùa và ngỏ ý xin họ tấm hình để tôi so sánh hình ảnh mọi người 5S khi bụng no và khi bụng đói, lạ thay...làm 5S lúc đói mà ai cũng cười toe.
 
 
 
 
Tôi nhớ mình đã cảm thấy ấm áp đến nhường nào khi đội nào cũng hào hứng dắt tôi đi tham quan và tự hào khoe sản phẩm của đội mình "được không chị, hay không chị, đã không chị" rồi mọi còn cùng nhau tạo dáng để chụp ảnh kỷ niệm, cười vang. Ấm áp lắm dù ngoài trời cơn mưa đầu mùa trút xối xả.
 
 
 
Tôi sẽ không quên cảm xúc của mình khi các anh chị kiên nhẫn đợi tôi hoàn tất bài báo cáo trễ hơn dự định do phát sinh thêm 1 khoa và khi tôi gặp chút sự cố vào phút cuối,chính cảm thông, chia sẻ của mọi người đã tiếp thêm động lực cho tôi vượt qua mọi khó khăn, thử thách dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào vì tôi bên cạnh tôi luôn có những người bạn đồng hành, tin tưởng.
 
 
 
 
Ngày hội 5S kết thúc trong sự chia sẻ thân tình của các anh chị em tham gia ngày hội 5S, tôi hi vọng ngọn lửa chất lượng của ban admin chúng tôi đã nỗ lực truyền lại cho anh chị em tại Đắk Glong sẽ được mọi người duy trì và lan rộng đến toàn thể nhân viên bệnh viện. Mong lắm những ngày sắp tới được nhận những sản phẩm. tiếp nối ngày hội 5S từ các anh chị nhé
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bs Phan Thị Lan Viên
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team