linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Làm thế nào để vượt qua các rào cản khi triển khai hoạt động 5S

Đồng hành cùng các anh chị em trong Ngày hội 5S tại nhiều bệnh viện từ Bắc chí Nam, mỗi bệnh viện tuy có những đặc điểm, khó khăn riêng, tuy vậy có những khó khăn chung rất chung:

 Lời tâm sự của một chị làm chuyên trách quản lý chất lượng: Nhiều lúc nghĩ mà buồn, mà tủi thân khủng khiếp, mình xuống các khoa để giúp đỡ mọi người vậy mà đáp lại là những thái độ lạnh lùng, có lẽ họ nghĩ mình đi soi mói để méc lãnh đạo...

 

 
Rồi một lãnh đạo phòng kế hoạch tổng hợp cho hay: " Bệnh viện tôi triển khai 5S rồi nhưng còn một số khoa như khoa X, khoa Y...như tường thành bất khả xâm phạm, trưởng khoa như đá tảng, chúng tôi bó tay, nay nhờ các anh chị giúp giùm"
 
Qua một số các bệnh viện, theo bộ chuẩn chất lượng quốc gia, đa phần các bệnh viện đã triển khai 5S nhưng không ít các bệnh viện đã bị gãy ở khâu duy trì và đa số mọi người cho rằng do ý thức của mọi người quá kém.
 
Hay " tụi em muốn triển khai 5S lắm nhưng nhân lực của tụi em ít lắm, vật dụng để làm 5S cũng không đầy đủ, làm sao có thể làm được?"
Và còn nhiều rào cản khác nữa...
 
Chúng ta hãy cùng xem ,"đá tảng, tường thành" là những vị khách hàng khó tính nhé, nếu thuyết phục được họ, lấy được trái tim họ trong hoạt động 5S nói riêng và cải tiến chất lượng nói chung thì họ có thể trở thành chất xúc tác quan trọng trong việc lan tỏa các hoạt động hữu ích này.
 
Vậy làm thế nào để lấy được trái tim những vị "khách hàng khó tính"?
Làm sao để người làm quản lý chất lượng khi đến các khoa phòng, hỗ trợ về 5S sẽ được chào đón nhiệt tình?
Có cách thức nào khắc phục một phần " ý thức chưa cao" và hỗ trợ mọi người tuân thủ?
Nhà chưa đủ điều kiện, có cách nào vận dụng 5S để nâng cao chất lượng dịch vụ và an toàn người bệnh?
Thực tế là nhân viên y tế mình cực kỳ giỏi, cực kỳ sáng tạo, và trong cái khó luôn ló cái khôn. Họ đã vượt qua được những rào cản như thế.
 
Chúng tôi may mắn được trải nghiệm, được học những điều hay đó khi đồng hành cùng các anh chị em đồng nghiệp trong Ngày hội 5S hơn 2 năm qua. Chúng tôi rất háo hức được chia sẻ những kinh nghiệm đó với mọi người trong quyển "Sổ tay 5S" vì chúng tôi tin rằng cùng nhau chúng ta sẽ tiến nhanh, tiến dài, tiến vững chắc trên hành trình nâng cao chất lượng dịch vụ y tế thực sự.
 
Hình ảnh minh họa trích từ quyển "Sổ tay 5S"
 
CHIR 5S TEAM😄
 
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team