linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Sổ tay 5S - Phiên bản cập nhật

Hôm nay, sáng mồng 3 tháng 9, Sài Gòn trời se se lạnh, gió rú rít liên hồi ngoài cửa sổ do ảnh hưởng áp thấp. Tôi - Thế Anh - lần giở từng tấm ảnh mà tự tay mình chụp trong suốt hành trình đi làm 5S cho các Bệnh viện ở Việt Nam. Mỗi tấm ảnh lại gợi nhớ một câu chuyện, một kỷ niệm - những câu chuyện cải tiến - những kỷ niệm với những con người mong muốn cải tiến.

 Việc của tôi ở lần này, là cập nhật quyển Sổ Tay 5S, để tiếp tục in và chia sẻ tới các Bệnh viện. Quyển Sổ Tay đã bán nhanh tới mức, mà những người làm trong ngành xuất bản sách phải ngạc nhiên, giờ chỉ còn đủ làm quà tặng cho 25 Ngày Hội 5S Miễn phí sắp tới thôi.

 
Tôi sẽ cập nhật cái gì đây?
 
DUY TRÌ, đúng rồi, làm thế nào để Duy trì? Thật may là câu trả lời đã có. Còn tại sao Không Duy trì được? Cũng có luôn! Rồi gì nữa? Làm sao khuyến khích mọi người cùng tham gia làm 5S? Vì sao nhiều anh em, lúc đầu thì hứng khởi tham gia, rồi sau đó.. rút lui trong lặng lẽ hoặc rút lui trong cãi vã - hờn trách? Có luôn! Gì nữa, có thêm ý tưởng 5S nào mới không? Ồ, cái này thì đầy ra! Bảng kiểm thì sao? Có cách nào để có một cái bảng kiểm không RẬP KHUÔN, khoa phòng nào cũng giống nhau để rồi lúc đi kiểm, cứ phải bực bội với nhau? Chắc chắn là có!
 
Trong hành trình đi làm 5S, tôi nghe và thấy tận mắt nhiều câu chuyện dỡ khóc dỡ cười: Bệnh viện ký hợp đồng với đối tác chuyên làm tăng năng suất, triển khai 5S trong 3 năm.. Ôi.. tận 3 năm! Một bệnh viện nhờ chuyên gia làm 5S trong 1 năm, khi tôi đến.. chỉ thấy những ánh nhìn dè chừng và tâm lý đối phó.. Sao vậy?
 
Mong rằng, quyển Sổ Tay nhỏ sắp ra đời - phiên bản 2, sẽ giúp cho mọi người gỡ được những nút thắt trong câu chuyện 5S. Bản thân tôi và Phương Danh, khi đi làm 5S cho các Bệnh viện, cũng phải nghĩ cách để cải tiến liên tục. Tôi cũng sẽ ghi nhận những điều mình thấy hữu ích vào quyển sách này.
 
Dự kiến: quyển Sổ tay mới sẽ ra đời vào tháng 12/2019.
 
Trong ảnh, là một lãnh đạo Khoa, anh lăn vào làm luôn hệ thống điện cho gọn. Anh không đổ lý do là: việc này là của phòng nọ phòng kia.. mà giờ đã hiểu thì làm được là làm luôn.
 
 
 
 
Thế Anh
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team