linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Gợi ý cách hướng dẫn bệnh nhân phối hợp để đảm bảo đúng tư thế trong lúc chụp CTSCANNER

Khi còn làm bệnh viện, mình thấy có nhiều bệnh nhân đến là thương, chỉ cần bác sĩ hắt xì là bệnh nhân đã giật bắn cả mình, nhất là những người dân quê chân chất, thật thà lên tỉnh, lên thành phố khám. Rồi mình thấy nhiều anh kỹ thuật viên gặp khó khăn trong việc hướng dẫn bệnh nhân nằm sao cho đúng, hướng dẫn hoài mà họ không hiểu vì họ lãng tai, họ không rành tiếng Việt (người đông bào thiểu số, người nước ngoài...). Lắm khi, chụp đại rồi không chụp được lại chụp lại...tội cho bệnh nhân phải chịu tia nhiều lần, tội cho anh kỹ thuật viên chịu một mớ áp lực và lãng phí đủ thứ.

👉Vì vậy mà ý tưởng về các file hướng dẫn về tư thế bệnh nhân trong lúc chụp ra đời.
File này có thể in thành bộ và dùng cho kỹ thuật viên, điều dưỡng hoặc dán tại các cửa phòng chụp CTScanner tại khoa CĐHA hướng dẫn bệnh nhân. Nhờ bệnh nhân xem nên bệnh nhân dễ hình dung nhằm tiết kiệm thời gian, bệnh nhân phối hợp hiệu quả, từ đó giảm số lần ăn tia cho bệnh nhân do tư thế (nhất là bệnh nhân người đồng bào, người nước ngoài, người lãng tai hoặc người dân quê => có nhiều người giải thích hoài không hiểu thì cho nhìn hình).

 

 

Chân thành cám ơn bạn KTV Võ Văn Lâm Hải - Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện ĐK tỉnh Lâm Đồng đã hỗ trợ mình thực hiện bộ ảnh này.
Chân thành cám ơn Ths. Trần Thị Ngọc Loan Loan Tran Ngoc - Giảng viên bộ môn kỹ thuật hình ảnh - Đại học Y Dược TPHCM đã góp ý và chỉnh sửa để mình có thể chia sẻ đến anh chị em đồng nghiệp sản phẩm tương đối hoàn chỉnh này.
🤗Từ ý tưởng này, hi vọng đơn vị các anh chị có thể thực hiện và phát triển thành bộ công cụ hỗ trợ cho nhân viên tại khoa CĐHA trong việc hướng dẫn bệnh nhân nhiều kỹ thuật hình ảnh khác.

 BS Phan Thị Lan Viên

 

 

THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team