linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

NGÀY HỘI 5S - LỊCH SỬ SANG TRANG!

Hôm nay, tôi và Phương Danh cùng triển khai Ngày Hội 5S ở BV Đa Khoa Huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Là Ngày Hội 5S thứ 3 trong chuỗi 4 Ngày hội 5S mà chúng tôi cùng nhau triển khai ở khu vực Đồng Bằng Sông Hồng trong tuần này.

Tuần trước, Nho Quan tâm trong tâm trí tôi chỉ là một nơi vừa có 2 ca Covid+ đã được điều trị trong đợt dịch vừa rồi. Vậy mà hôm nay, Nho Quan đã là một phần kỷ niệm vô cùng tươi đẹp trong những ngày tháng triển khai các hoạt động chất lượng của tôi.

 
Tại Nho Quan, chúng tôi đã dành trọn vẹn một ngày để thử nghiệm, để tận hưởng không khí 5S "thăng hoa". Khi mà bất kỳ người nhân viên nào cũng có thể trở thành một nhà sáng chế. Tinh thần sáng tạo rộng khắp trong anh em.
 
Vô cùng nhiều những sản phẩm 5S hay, hiệu quả, tiết kiệm. Anh em đã làm trước, và tôi đến chỉ để.. ngắm nhìn thành quả và chia sẻ thêm những ý tưởng mới.
 
Chị Oanh (bên phải) và Chị Trâm ở Khoa Nhi
 
Chị Oanh, Điều Dưỡng Trưởng Bệnh viện, thuyết phục tôi từ sáng hôm qua rằng: Chị thấy, để tổ chức ngày hội như Thế Anh từng tổ chức cho các BV ở Ninh Bình, chỉ có 3 khoa phòng được thụ hưởng thì ít quá. Trong khi, Chị đã cùng các Anh Em ở Nho Quan làm trước rất nhiều rồi. Liệu chúng ta có thể thay đổi chương trình được không? Em sẽ đi khắp các Khoa phòng để trả lời thắc mắc và gợi ý cho anh em làm, chứ không phải chỉ có 3 khoa? Và tôi đã đồng ý, sau khi tận mắt nhìn thấy những gì anh em đã làm được.
 
Rõ là NGÀY HỘI chưa tới mà 5S đã tưng bừng!
 
Thế là hôm nay, tôi cùng các Anh Chị ở Sở Y Tế, bạn Sơn công ty Servier và lãnh đạo BV cùng nhau đi một vòng các Khoa. Gợi ý, khuyến khích và sử dụng chính bảng kiểm 5S dành cho phòng QLCL-phòng Điều Dưỡng (có trong Sổ tay 5S) để đi chấm điểm.
 
Cái bảng kiểm đó đã phát huy tác dụng. Thật sự là như vậy. 5S là 5S, không 5S là không 5S, rõ như ban ngày. Chẳng có lý do gì mà cãi nhau. Còn gì vui bằng nữa ạ.
 
Khi được hỏi, bằng cách nào mà Chị Oanh và các Anh chị ở Nho Quan đã làm được như vậy, Chị Oanh kể cho tôi nghe rằng:
 
"Sau khi Chị được tập huấn ở SYT - lớp của cô Linh Phan - rồi được xem CHIR tổ chức Ngày Hội 5S ở BV Yên Mô, chị cùng với chị Trâm (Điều Dưỡng Trưởng Khoa Nhi) bắt tay vào triển khai mô hình mẫu cho Khoa Nhi. Vì chị ngại nói trước đám đông, nên Chị mời toàn thể các Điều Dưỡng Trưởng của Bệnh viện về khoa Nhi xem. Xem xong, ai cũng phấn khởi, chuẩn bị bắt tay vào làm thì.. Covid ập tới. Mọi dự định đành gác lại. Cho đến khi Covid vừa lắng xuống, 5S lại bùng lên, và chỉ trong một 1 tuần. Hầu như Khoa nào cũng có nhiều ý tưởng 5S rất hay. Có được ngày hôm nay, Chị mừng lắm!".
 
Thật sự, tôi còn mừng vui hơn Chị nữa!
 
5S - nói chi cho nhiều, hãy làm đi, như Chị Oanh đã làm 5S!
 
Cảm ơn Chị Oanh nhiều lắm. Mong Chị Oanh, BS Khánh, Chị Trâm và các Anh Chị ở lại tiếp tục giữ ngọn lửa này.
 
Ở đâu có CHIR - Ở đó có CẢI TIẾN! Thật không sai được :)
 
Thế Anh
 
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team