linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

5S - NHỮNG THÁNG NGÀY ĂN NGỦ CÙNG 5S

Hôm qua, Phương Danh và Tôi cùng các Anh Chị ở Bệnh viện Vinmec Central Park triển khai Ngày Hội 5S. Lần đầu tiên tổ chức Ngày Hội 5S cho một bệnh viện đạt Chứng nhận JCI danh giá cũng thật thú vị.

Trong suốt một ngày, chúng tôi cùng nhau sàng lọc, phân tích, sắp xếp bố trí các khu vực làm việc, tủ hồ sơ, tủ vật tư, tủ thuốc trực. Để đến cuối ngày, những nụ cười, những lời chia sẻ chân tình về lợi ích thật sự mà 5S có thể mang lại đã một lẫn nữa cho thấy: 5S mà làm đúng cách sẽ ý nghĩa như thế nào. Chẳng phải vô cớ mà Bệnh viện chất lượng hàng đầu ở Mỹ là Virginia Mason xem 5S là một trong 7 công cụ chủ yếu để cắt lãng phí. 

 
Trước khi về, Phương Danh còn được các Chị ở các Khoa chưa tổ chức Ngày Hội kéo về Khoa mình để góp ý cho các Chị. Cũng như các nơi mà chúng tôi đã đi qua, Anh Em ở Vinmec Central Park cũng đã rất nhiệt tình tham gia ngày hội, và sự sáng tạo của nhân viên y tế luôn là điều làm tôi thích nhất.
 
Áp dụng 5S vào xe lãnh thuốc 
 
Nhìn lại hành trình trong 2 tuần vừa rồi:
 
Chúng tôi đã cùng nhau quay lại BV Hùng Vương Phú Thọ, BV Đa Khoa Thành phố Vinh - những "tên tuổi" của làng chất lượng đương thời - sau một thời gian cùng nhau triển khai 5S và quay lại để nhìn thấy những bước cải tiến của anh em - nhiều sản phẩm đặc sắc đã xuất hiện. 
 
Chúng tôi đến với BV Hữu Nghị Việt Xô ở Hà Nội - một "thành trì 5S" và chúng tôi đã rất vui khi có Chị Thuý Vinh, một học viên lớp 5S online "đời đầu" - đã chăm chỉ "cày 5S" cho các Khoa trong Viện. Yên tâm lắm khi có Chị ở đây.
 
Và 2 Bệnh viện Mắt "Anh Em" ở tỉnh Nam Định và Ninh Bình. Lãnh đạo BV đã biết cái hay về 5S và đã tự mình đưa 5S vào viện từ vài năm trước. Nơi nào cũng hừng hực khí thế.
 
Nhìn về 3 tuần tiếp theo, đang có 11 Ngày Hội 5S chờ chúng tôi ở phía trước, trong đó còn có 1 "ngọn núi rất lớn" mà chúng tôi sẽ cùng các Anh Em ở đó vượt qua, và một "dấu ấn lịch sử 5S" biết đâu sẽ xuất hiện. Rất háo hức!
 
Đêm về thì tôi chấm các bài tập 5S online của hơn 60 học viên đến từ nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. Nhiều ý tưởng hay từ các bài tập về nhà cho các bạn mà tôi còn phải "há mồm" - anh em sáng tạo quá. Nhiều câu hỏi đầy thử thách mà chỉ những người đã trải qua khó khăn khi làm 5S thực sự mới hiểu để mà hỏi,..
Được làm điều mình thích.. thấy được giá trị do công việc mang lại. Còn gì vui bằng!
 
Sáng nay tháp tùng cô giáo đi hỗ trợ Anh Em ở Bắc Giang - cô giáo Linh Phan cũng đang "rực cháy"!
 
Thế Anh 
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team