linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

SỔ ĐI BUỒNG CỦA ĐIỀU DƯỠNG TRƯỞNG - Cải tiến trong tầm tay !?

Một bạn đồng nghiệp từ tận Thái Bình - Bệnh viện Tiền Hải, nhắn tin chia sẻ với Tôi, đây là sổ đi buồng điện tử mà bệnh viện bạn đang thực hiện cải tiến cho các Điều dưỡng trưởng. Không dùng sổ giấy nữa mà chỉ dùng ứng dụng Google Form thôi ạ !!

Google Form là một công cụ tạo và quản lý biểu mẫu khảo sát cực kỳ hữu ích được phát triển Mục đích chính của công cụ này là giúp người dùng lưu trữ thông tin từ các cuộc khảo sát, giúp nghiên cứu/đánh giá số liệu một cách dễ dàng, thuận tiện hơn. Với sự hỗ trợ của Google Form, mọi thông tin thu thập được đều tự động sao lưu trên công nghệ đám mây. Do đó, bạn không cần phải tự mình xây dựng một hệ thống lưu trữ dữ liệu tốn kém. Ngoài ra, Google Form cũng cung cấp nhiều tính năng trực tuyến để người dùng thực hiện thống kê các số liệu một cách nhanh chóng.

 
Để tạo Google Form cần phải có tài khoản Gmail của Google, bạn có thể tạo các câu hỏi và các loại câu trả lời trên Google Form như: 
- Câu trả lời ngắn.
- Câu trả lời bằng đoạn văn bản.
- Câu trả lời trắc nghiệm.
- Checkbox: Đánh dấu lựa chọn 1 hoặc nhiều phương án.
- Menu thả xuống: Cho phép người dùng chọn 1 giá trị từ danh sách các câu trả lời có trước.
- Câu trả lời phạm vi tuyến tính: Sử dụng cho câu hỏi đánh giá mức độ theo thang đo dạng likert (ví dụ từ 1 đến 5).
- Câu trả lời ngày/giờ.
- Câu trả lời lưới trắc nghiệm/checkbox: Các câu trả lời trắc nghiệm/checkbox được sắp xếp theo dạng bảng.
Dưới đây là Sổ đi buồng của điều dưỡng trưởng (BV Tiền Hải) được xây dựng bằng Google Form:
 
 
 
 
Bên cạnh đó, Google Form đã có nhiều cải tiến để hỗ trợ người dùng tạo và quản lý biểu mẫu tốt hơn. Dưới đây là 6 tính năng mới nổi bật của công cụ hữu ích này mà bạn cần quan tâm:
 
- Gợi ý câu trả lời cho các câu hỏi
- Câu trả lời tự động hoàn thành
Sau khi người dùng nhập một câu trả lời, Google Form có thể đề xuất những câu trả lời có liên quan khác. Việc phân tích dự đoán này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi nhập nội dung biểu mẫu. Ví dụ, với câu hỏi có câu trả lời là các ngày trong tuần thì bạn chỉ cần nhập 1 câu trả lời là thứ hai và Google Form sẽ tự động hoàn thành các câu trả lời còn lại.
- Tự động chấm điểm
Tính năng mới này của Google Form thường được các giáo viên sử dụng để đánh giá chấm điểm học sinh trong các bài thi trắc nghiệm. Bạn chỉ cần xây dựng các câu hỏi, xác định câu trả lời đúng. Và khi học sinh trả lời, Google Form sẽ tự động chấm điểm bài kiểm tra đó.
 
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team