linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Ứng dụng Google Form để áp dụng vào công tác quản lý tại BV Đa Khoa Thiện Hạnh

Đây là bài chia sẻ của một bạn đồng nghiệp Điều Dưởng Trưởng - BV Đa Khoa Thiện Hạnh (Đắc Lắc) trên diễn đàn CLB Quản Lý Chất Lượng - An Toàn Người Bệnh của CHIR

“Xin phép được chia sẻ và nhận góp ý từ các đồng nghiệp ạ!

 
Chào CHIR và các đồng nghiệp!
 
Mình vừa theo dõi bài hướng dẫn trực tuyến về triển khai Tiêu chí chất lượng của CHIR tối nay, Chị Linh nói có rất nhiều anh chị em quan tâm nên mình chia sẻ một số công việc mà mình đã và đang ứng dụng Google form để giúp cho công việc hiệu quả và năng suất hơn.
Mình cảm thấy rất tâm  đắc về việc ứng dụng Google form để áp dụng vào công tác quản lý tại Bệnh viện.
 
📷
Google form giúp mình tiết kiệm thời gian (ghi chép, nhập liệu, …) và tiết kiệm giấy tờ in ấn, sổ sách, lưu trữ,...
Điểm mình thấy hay nhất đó là việc sử dụng dữ liệu và phân tích nhiều hướng để xác định nguyên nhân và đưa ra giải pháp sát nhất với vấn đề.
(Mẫu xuất báo cáo Excel)
 
📷
Ngoài ra, khi giao chỉ tiêu cho các khoa, phòng thực hiện giám sát mình cũng có thể kiểm tra và nhắc nhở thông qua việc kiểm tra kết quả thu thập từ Google form.
(Mẫu theo dõi tiến độ và nhắc nhở NV)
 
📷
Thực sự việc tạo ra một biểu mẫu Google form không khó, các bạn chỉ cần vào Google tra thì có rất nhiều bài hướng dẫn chi tiết. Quan trọng là bạn phải phát thảo được form mẫu mình đang cần, mục tiêu mình muốn thu thập,... Nhưng cái khó đó là việc đánh giá, giám sát hiệu quả, đúng với thực tế thì mới đem lại kết quả tốt nhất.
 
1) Mẫu Google form kiểm tra kiến thức TAT của NV: https://forms.gle/hae3VtghNdnMNu4R8
 
2) Mẫu Google form về quy trình kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng. Mình ứng dụng trong kiểm tra hàng ngày tại khoa phòng và để chấm thi tay nghề, nhập liệu ngay khắc phục cho vấn đề phải  nhập liệu mấy trăm bài sau một đợt chấm thi.
 
3) Mẫu Google form cho việc báo cáo nhân lực hàng ngày từ các khoa phòng để điều tiết nhân sự kịp thời khắc phục cho việc các khoa phải nộp báo cáo giấy hàng ngày/ phải lên phòng tổ chức để ghi báo cáo số liệu hàng ngày
 
4) Công việc thống kê, báo cáo số lượng rác toàn viện hàng ngày, hàng tháng, hàng năm của Bộ phận KSNK rất tốn thời gian và thiếu kịp thời. Vì vậy ứng dụng Google form giúp mình khắc phục điều đó.
 
5) Ứng dụng google form trong việc thực hiện 10 chỉ số chất lượng chăm sóc bắt buột trong bộ tiêu chí.

6) Bài kiểm tra kiến thức của NVYT về COVID-19

 
Mình áp dụng rất rất nhiều biểu mẫu Google form và thấy rất hiệu quả, nhanh chóng.
Một lần nữa xin phép được chia sẻ và nhận góp ý từ các đồng nghiệp và các Thầy cô để giúp cho công tác quản lý tại Bệnh viện ngày càng GỌN nhưng HIỆU QUẢ.
 
Chúc mọi người sức khỏe!
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team