linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

PHIẾU ĐIỀU TRA KHI NHẬP VIỆN TẠI BỆNH VIỆN NHẬT BẢN

✍️19/08/2020 thứ 4 vừa rồi Huệ có dịp được chia sẻ nói về tiêu chí C6.2 với tất cả nhiều đồng nghiệp. Xong có cảm giác hôm đó nói chuyện chưa được hay vì hơi bị mất tập chung vì lỗi kỹ thuật và hy vọng sẽ cải thiện…Tuy nhiên Huệ rất vui khi nhận được nhiều phản hồi từ đồng nghiệp về bài nói chuyện. Nội dung trình bày không chỉ giới hạn ở tiêu chí C6.2 mà liên quan đến rất nhiều các tiêu chí ở các chuyên mục khác của điều dưỡng.
✍️ Huệ cũng chân thành cảm ơn quý đồng nghiệp đã bỏ thời gian xem bình luận, hành động nhỏ vậy thôi nhưng cũng là động lực để mình cảm thấy chia sẻ của mình có ý nghĩa. Trong bài Huệ có đề cập đến bảng PHIẾU ĐIỀU TRA KHI NHẬP VIỆN đây là một giấy tờ mà 100% bệnh viện Nhật đang sử dụng với nội dung không có gì khác biệt. Tùy thuộc vào tính chất của người bệnh mà mỗi bệnh viện sẽ thêm bớt điều chỉnh cho phù hợp.
 
Hôm trước chị Hà có chia sẻ phiếu lấy thông tin tại bệnh viện Uông Bí và Huệ cũng có xem, nhìn từ góc độ khách quan Huệ có cảm giác nên chăng sửa đổi để tất cả điều dưỡng có cách hiểu và điền thông tin như nhau. Phiếu thông tin đang sử dụng tại 100% bệnh viện ở Nhật có 3 điểm được lưu ý như sau:
1. Phiếu này dành cho người bệnh và gia đình tự ghi. Vì thế điều dưỡng chỉ soát lại xem có sai, thiếu sót hay không. Tuy nhiên cũng có trường hợp nhập viên cấp cứu hay người bệnh không tự nghi được, gia đình không có mặt và họ không thể đảm nhiệm được thì mới hỏi và điền giúp. Chính vì vậy việc xây dựng mẫu phải dễ hiểu, dễ ghi. Thiết nghĩ giảm bớt việc cho điều dưỡng là một việc nên làm.
2. Giải thích rõ về mục đich để có được sự hợp tác từ phía gia đình cụ thể như “Phiếu điều tra này nhằm hỗ trợ cho công tác chăm sóc và điều trị thông qua việc hiểu rõ tình trạng của người bệnh trước khi nhập viện. Xin vui lòng điền thông tin vào phiếu và đưa cho điều dưỡng của khoa mà ông/bà nhập viện. Phiếu điều tra sẽ không sử dụng cho bất kì mục đích nào ngoài việc cung cấp thông tin cho điều trị. Kính mong sự hợp tác của quí bệnh nhân và gia đình. “
3. Nếu nhập viện có dự tính từ trước: bộ phận dướng dẫn nhập viện sẽ phát trước để bệnh nhân có thể điền trước khi tới viện.
 
✍️ Mục đích của PHIẾU ĐIỀU TRA KHI NHẬP VIỆN
 
Giúp team điều trị có đầy đủ thông tin về bệnh, để hỗ trợ quá trình điều trị nội trú suôn sẻ đồng thời dễ đánh giá các nguy cơ, dễ hướng dẫn giáo dục và hỗ trợ trước khi ra viện.
 
 
✍️ Nội dung của bản PHIẾU ĐIỀU TRA KHI NHẬP VIỆN
 
 
 
 
Có bức tranh toàn cảnh về đời sống thường ngày của người bệnh cụ thể như:
1. Người bệnh hiểu gì về lần nhập viện này?
2. Thông tin liên lạc, Thành viên gia đình đang sống chung.
3. Bệnh sử, thuốc, dị ứng
4. Về nguy cơ té ngã, loét
 
 
5. Về sinh hoạt hàng ngày ăn, ngủ, vệ sinh, nhận thức…
6. Tôn giáo, tín ngưỡng
7. Về bảo hiểm người già, các loại thông tin cần hỗ trợ trợ cấp từ chính sách
 
✍️ Có thể qua những bài chia sẻ của Huệ về y tế Nhật ít nhiều chúng ta cũng có chút suy nghĩ: đó là chuyện xa vời với y tế Việt. Hẳn không ít một số anh chị em ngưỡng mộ và muốn được biết nhiều hơn để cải tiến cho bệnh viện nơi đang làm việc. Bản thân mình nghĩ có rất nhiều ý kiến khác nhau chúng ta cần “dung hòa” để có cách làm phù hợp, nhưng chắc chắn PHIẾU ĐIỀU TRA KHI NHẬP VIỆN là một mẫu mà sẽ cần đưa ngay vào sử dụng. Nhật họ đã nghiên cứu cả trên 100 năm, và bản này không có bớt chỉ có thêm cho phù hợp với chính sách. Ví như những năm 2000 mới có bảo hiểm người già thì mới có thêm mục này.
 
Chúng ta chỉ cải tiến để “tốt hơn ngày hôm qua” và mỗi cá nhân hãy ý thức thì chắc chắn cuộc sống, công việc của chúng ta sẽ thay đổi. Cải tiến tưởng chừng là giúp người bệnh nhưng có lẽ là giúp chính chúng ta.
Hãy vào trang web của kokoromedi để có thêm thông tin cũng có đường theo đường link để lấy tài liệu về . Các anh chị điều chỉnh cho phù hợp với bệnh viện mình và sử dụng nhé. Huệ và tập thể KOKORO MEDICAL sẽ cố gắng chọn lọc các biểu mẫu phù hợp, đặc biệt thời gian tới sẽ dịch nhiều tài liệu về giáo dục người bệnh và update. Cả đời còn lại sẽ chỉ kết nối y tế Việt Nhật mà thôi.
 
Link để tải phiếu điều tra thông tin người bệnh (Đây là phiếu câu hỏi khi nhập viện loại đơn giản)
 
Xin chào và chúc anh chị cuối tuần vui vẻ.
 
Tokyo 21/08/2020 Hayashi Huệ
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team