linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Khởi động tuần lề Quốc tế Điều dưỡng 7/5 - 12/5

Và lại một lần nữa anh em nhân viên y tế cả nước đang gồng mình chống dịch...

 "‘They lost their lives while caring for and protecting patients’"

- Họ đã qua đời khi chăm sóc và bảo vệ sự sống cho người bệnh - là câu nói tôi được đọc nhiều nhất khi tìm kiếm các trang bài về "Nurse" và "Covid- 19".  Theo thống kê của Hội đồng điều dưỡng thế giới (ICN) cho thấy số Điều dưỡng tử vong vì Covid ở 60 quốc gia tính tới tháng 3/2021 là khoảng 3000 người, và ICN cảnh báo con số thật có thể cao hơn nhiều. Đồng thời, ICN cũng ước tính thế giới có khả năng lâm vào tình trạng thiếu điều dưỡng, sớm nhất là từ nửa cuối năm 2021.

 
Trong đầu tôi lúc này lại ẩn hiện hình ảnh của bao nhiêu đồng nghiệp điều dưỡng với bộ đồ bảo hộ y tế, với vết hằn khẩu trang trên khuôn mặt, với đôi mắt thâm quầng của bao đêm chiến đấu miệt mài không ngừng nghỉ cả trên thế giới và ở Việt Nam chúng ta. Và tôi cũng biết rằng hiện nay ở hầu hết các bệnh viện Việt nam - các anh chị đồng nghiệp Điều dưỡng đang là tuyến đầu ngày đêm tham gia phòng chống dịch.
 
Nhân tuần lễ Quốc tế Điều dưỡng - tôi muốn dành bài viết này để tri ân tất cả đồng Nghiệp điều dưỡng của tôi ở Việt nam và trên Thế giới - cho tất cả những hy sinh, cố gắng và nỗ lực với nghề. 
 
Có một điều tôi được học từ một người Cô, và ngườiThầy mà tôi cũng rất ngưỡng mộ trong nghề - đó là " Hãy để mục tiêu dẫn đường bạn". Khi đã chọn cho mình những mục tiêu hợp lý và ý nghĩa, hãy theo đuổi chúng đến cùng với tất cả tâm huyết. 
 
Tôi vẫn biết rằng, trên con đường là một điều dưỡng - Sự căng thẳng, chán nản, mệt mỏi, cảm giác bất định là những cảm xúc bình thường có thể đến với chúng ta - đặc biệt là các bạn điều dưỡng mới ra trường. Ai cũng có những cảm xúc đó, nhưng tôi tin rằng đó mới là điều làm nên những điều dưỡng tuyệt vời với nhiều cung bậc cảm xúc khi trải nghiệm về nghề. Và khi vượt qua được những điều này, chính những cảm giác đó sẽ cho chúng ta hiểu thêm về nghề, giá trị về nghề để tự tin, mạnh mẽ và vững vàng bước đi trên con đường mà mình đã chọn. Hãy yêu thích công việc mà chúng ta chọn sẽ mang đến cho chúng ta cảm giác sống có mục đích và ý nghĩa hơn.
 
Chúc tất cả anh chị điều dưỡng sức khỏe, bình an, luôn tâm huyết - yêu nghề, và vững tin trên con đường chúng ta đã chọn. 
 
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team