linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Áp dụng thành công ký số kết quả CLS và một số giấy qua app mobile.

Kính chào các anh/chị trong Group. Ở các bài post trước chúng em đã chia sẻ với các anh chị vài ứng dụng công nghệ thông tin vào cải tiến chất lượng ở bệnh viện em.

 Hôm nay, em cũng xin giới thiệu tiếp một cải tiến mà chúng em đã triển khai thành công thời gian qua, rút ngắn rất nhiều thời gian chờ đợi của bệnh nhân. Đó là ký số kết quả CLS cũng và một số giấy tờ khác (giấy chuyển viện, ra viện, toa thuốc, giấy hẹn tái khám…). Đặc biệt là chúng em thực hiện ký số qua app chứ không bằng USB như trước đây. 

 
Tổ IT chúng em nhận thấy một số bất lợi của ký số bằng USB như: tốc độ ký chậm, phụ thuộc vào máy tính,… nên quyết định nghiên cứu và viết thành công module ký số cho app mobile của bệnh viện(app bệnh viện em là app quản lý tổng hợp, có thể xem hồ sơ BN, xem kết quả CLS, quản lý số liệu KCB, chấm công, thông báo nội bộ, quản lý công văn… chúng em đã có giới thiệu ở các bài post trước). 
 
Quy trình ký số bằng app chúng em thực hiện như sau:
 
+ Mọi kết quả CLS (xét nghiệm, CĐHA,… sau khi thực hiện xong sẽ tạo ra File PDF và điều dưỡng sẽ trình ký đến BS. BS nhận thông báo qua app bệnh viện. BS chỉ cần có wifi, 3G là ký được kết quả CLS (BS đã được BV mua chứng thư số, chứng thư được lưu trữ bảo mật trên hệ thống và khi ký sẽ xác nhận lại mật khẩu). Trường hợp văn bản cần 2-3 chữ ký (giấy ra viện, chuyển viện…) thì sau khi BS đầu tiên ký, hệ thống sẽ gửi thông báo đến BS thứ 2-3 để ký. 
 
+ Sau khi ký xong, hệ thống gửi tin nhắn xác nhận thành công cho từng BS đã ký và cả người trình ký biết. Sau đó, tại các phòng khám (đối với kết quả CLS) sẽ nhận được thông báo và tiến hành in ra. Quá trình từ khi có kết quả đến khi ký xong, gửi đến phòng khám tầm 1-2 phút. Trước đây BN phải đi đến khoa XN lấy kết quả hoặc nhân viên đi lấy kết quả cho BN cũng tầm 15-20 phút.
 
Chúng em triển khai đến nay cũng được một thời gian, kết quả rất tốt, rút ngắn được thời gian chờ đợi cho bệnh nhân, số hóa được kết quả CLS cũng như một số giấy tờ. Hôm nay mạo muội chia sẻ đến các anh chị. Chúng em rất mong kết nối, chia sẻ với những đơn vi, anh chị có cùng mong muốn cải tiến chất lượng như chúng em. 
Bài viết trước về cảnh báo lâm sàng: 
 
 
Xin chân thành cảm ơn quý anh chị.
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team