linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Kiểm soát người nuôi bệnh bằng vân tay mùa COVID

Kính chào các anh chị trong Group. Hôm nay chúng em chia sẻ với anh chị về triển khai kiểm soát người nuôi bệnh bằng vân tay thay vì thẻ nuôi bệnh.

 Bệnh viện em gặp tình trạng người nuôi của nhiều bệnh nhân cùng phòng mượn thẻ lẫn nhau để qua các chốt kiểm soát. Do đó, IT chúng em vọc vạch triển khai thử kiểm soát bằng đầu đọc vân tay. Hiện tại bọn em thấy chạy ổn nên xin được chia sẻ với các anh chị. Nếu các anh chị nào cần, chúng em sẽ chia sẻ luôn cách làm.

 
Về quy trình cơ bản là:
 
1/ Người bệnh được xác định nhập khoa nội trú thì người nuôi và người bệnh đều được lấy vân tay và được lưu bảo mật trên hệ thống.
 
2/ Khi người bệnh ra khỏi khu điều trị thì Check out - hệ thống ghi nhận lại giờ.
 
3/ Người bệnh vào thì Check in tại chốt kiểm soát, nếu đúng là người nuôi đã đăng ký thì sẽ cho vào.
 
4/ Khi đổi người nuôi thì người nuôi cũ và mới có mặt tại chốt Check in, người nuôi mới sẽ được lấy vân tay và kích hoạt, đồng thời người cũ xóa khỏi danh sách nuôi. 
 
5/ Phần này bọn em chưa triển khai, nhưng chắc sẽ triển khai. Thực hiện chụp ảnh người nuôi lúc lấy vân tay luôn, phòng tình huống đọc không được vân tay thì xem ảnh.
 
Chi phí triển khai thì chúng em tốn khoảng 3 đầu đọc cho CẤP CỨU, KHOA KHÁM BỆNH (nhập viện), chốt bảo vệ (Check in, Check out, số lượng thay đổi tùy theo số chốt Check in tại cơ sở KCB). Mỗi đầu đọc tầm 1 triệu. Phần mềm thì IT tự viết.
 
Giải pháp còn thô sơ nên cũng còn nhiều khó khăn phải giải quyết nhưng tạm thời bệnh viện em cũng giải quyết được vấn đề quản lý người nuôi bệnh trong mùa dịch. Xin chân thành chia sẻ đến với các anh chị. Rất mong được kết nối với các anh chị có cùng ý tưởng. Em xin cảm ơn.  
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team