linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Cải tiếnSáng kiến cải tiến

 • Biểu mẫu cải tiến chất lượng Trung tâm y tế Tân Kỳ

  Biểu mẫu cải tiến chất lượng Trung tâm y tế Tân Kỳ

  Chào các anh chị thành viên CLB! Trung tâm y tế Tân Kỳ tỉnh Nghệ An xin up biểu mẫu theo dõi, chăm sóc người bệnh đã cải tiến.
 • Cách lưu trữ HSBA của Bệnh viện Bạch Mai

  Cách lưu trữ HSBA của Bệnh viện Bạch Mai

  Bệnh án sau khi trả về kho lưu trữ sẽ được mã hoá trên hệ thống máy tính theo ICD X. Bệnh án được cất trong hộp, tuỳ độ dày mỏng của bệnh án có thể chứa tối đa 30 quyển.
 • Color-coded: Một phương cách đơn giản tăng sự an toàn trong bệnh viện

  Color-coded: Một phương cách đơn giản tăng sự an toàn trong bệnh viện

  Tôi còn nhớ khoảng năm 1978-1979, tôi là SV y khoa “ăn dầm nằm dề” trong khu phòng mổ và Săn Sóc Đặc Biệt (tên hồi đó) của BV Chợ Rẫy. BV Chợ Rẫy lúc đó vừa được Nhật lấp ráp, nên các trang thiết bị đều của Nhật và Mỹ. Phòng mổ theo tiêu chuẩn mới có các đường ống cho máy gây mê. Ống màu trắng (cho oxygen), màu xanh da trời (cho nitrous oxide) và một ống vacuum (không nhớ màu gì), và một ống dường như là màu cam (cho halothane)[điều nầy tôi có thể sai].
 • Cải tiến thống kê kết quả Khảo sát - đánh giá hài lòng bằng file excel

  Cải tiến thống kê kết quả Khảo sát - đánh giá hài lòng bằng file excel

  Trong bộ tiêu chí chất lương bệnh viện có tiêu chí A4.6 "Bệnh viện thực hiện khảo sát, đánh giá sự hài lòng người bệnh và tiến hành các biện pháp can thiệp" trong đó để đạt mức 4 thì các bệnh viện cần tiến hành phân tích sự hài lòng người bệnh nội trú chia theo các khoa lâm sàng.
 • Cải tiến mẫu Bệnh án Ngoại trú - BV ĐK Nghĩa Hưng

  Cải tiến mẫu Bệnh án Ngoại trú - BV ĐK Nghĩa Hưng

  Bệnh án ngoại trú của bệnh viện được thiết kế để phục vụ công tác lưu trữ và kiểm tra của bảo hiểm.
 • Hỗ trợ thực hiện tốt quy định Khám chữa bệnh theo BHYT

  Hỗ trợ thực hiện tốt quy định Khám chữa bệnh theo BHYT

  Bạn Thoa Nguyễn đã cùng nhiều Anh Chị trên diễn đàn CLB QLCL-ATNB chia sẻ những vấn đề mà các đơn vị thường gặp liên quan đến BHYT trong quá trình Khám chữa bệnh. Bản tập hợp các thông tin này có thể giúp tiến tới thực hiện tốt nhất quy định khám chữa bệnh, phù hợp luật BHYT, BHXH, đem lại lợi ích cho người bệnh, NVYT, và Bệnh Viện.
 • Hộp rửa phim răng di động

  Hộp rửa phim răng di động

  Từ ngày khoa tôi dùng XQuang kỹ thuật số thay cho Xquang thường, nguyên phòng tối chỉ còn dùng để rửa phim răng, các máy rửa phim thường chưa được giải phóng dù không còn dùng. Trong khi, không gian tại khoa lại chật chội, vừa thừa lại vừa thiếu.
 • Cải tiến Hoạt động Dược Lâm Sàng - TTYT Giá Rai Bạc Liêu

  Cải tiến Hoạt động Dược Lâm Sàng - TTYT Giá Rai Bạc Liêu

  Với lực lượng 10 Dược Sĩ Đại Học, mỗi ngày Tổ Dược Lâm Sàng (DLS) của TTYT Giá Rai Bạc Liêu hỗ trợ cho các Bác Sĩ của Bệnh Viện trong việc chăm sóc - điều trị cho gần 300 bệnh nhân đang nằm viện và khoảng 1000 bệnh nhân khám bệnh ngoại trú. Ngoài việc đảm bảo việc tối ưu trong sử dụng thuốc - Tổ Dược Lâm Sàng còn là chốt chặn đầu tiên trong hoạt động “chống xuất toán” của Trung Tâm Y Tế Giá Rai.
 • Cải tiến giảm sai sót trong in phim X-Quang

  Cải tiến giảm sai sót trong in phim X-Quang

  Trong quá trình triển khai các dự án cải tiến tại khoa, khoa tôi đã có rất nhiều sáng kiến cải tiến. Xuất phát từ những ý tưởng cá nhân và được hoàn thiện dần qua các hoạt động nhóm. Được sự đồng thuận của anh bạn đồng nghiệp Trần Văn Tuấn Em (người nghĩ ra sáng kiến này) và của cả nhóm khoa CĐHA bệnh viện ĐKKV Cai Lậy, tôi xin chia sẻ sáng kiến ấy đến mọi người, hi vọng nó sẽ hữu ích cho đơn vị, các bạn trong việc giảm sai sót do in sai thông tin (phải/trái), lãng phí do in dư phim hoặc những rắc rối do in thiếu phim.
 • Rút ngắn thời gian chờ kết quả xét nghiệm - BV ĐK Lào Cai

  Rút ngắn thời gian chờ kết quả xét nghiệm - BV ĐK Lào Cai

  Đây là dự án cải tiến đang được thực hiện tại BV từ giữa tháng 5/2016 và vẫn đang tiêp tục hoàn thiện.

Trở về 1 2 3 Tiếp

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team