linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

NHỮNG BÀI VIẾT NÊN ĐỌC TRÊN QPSOLUTIONS.VN

Những bài viết hay, được nhiều người quan tâm của CLB QLCL-ATNB, được sắp xếp theo các chuyên đề để các anh chị tiện theo dõi. Nội dung này được cập nhật thường xuyên..

TIÊU ĐIỂM NỔI BẬT

 • Trao đổi một vài nút thắt về hệ thống lương trong bệnh viện

  Lương là câu chuyện đau đầu và kéo dài sự bất cập trong nhiều năm. Giải quyết nó, chúng ta không kỳ vọng đi tìm sự hoàn hảo, nhưng chúng ta cần nhận diện những vấn đề thắt nút trong hệ thống có khả năng gây hại, ảnh hưởng đến sự sụp đổ của hệ thống. Quản trị gọi đó là critical problem (thật ra quản trị mượn thuật ngữ này của ngành công nghệ thông tin, để chỉ những cái lỗi mà máy tính có thể phải khởi động lại để vá lỗi).
 • Cộng đồng "Bệnh nhân thông thái"

  Một trong những mong cầu tha thiết nhất của con người là được sống một cuộc đời khoẻ mạnh, vì vậy, trở thành bệnh nhân là điều không mấy ai mong muốn. Nhưng dù muốn hay không, chúng ta vẫn phải đối diện với thực tế: không ai tránh được bệnh viện. Hầu hết chúng ta cất tiếng khóc chào đời ở bệnh viện, và phải đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế nhiều lần nữa trong suốt cuộc đời: khám bệnh, chữa bệnh, thăm bệnh, nuôi bệnh, sinh con, nhổ răng, đo mắt, chích ngừa, cho đến khám sức khoẻ tổng quát để bổ sung hồ sơ tìm việc hay hồ sơ du học, du lịch...
 • Ai sẽ làm quản lý chất lượng - An toàn người bệnh tại bệnh viện?

  Hôm qua Anh Thinh V. Le chia sẻ những hình ảnh đẹp tuyệt vời của một bệnh viện ở Tỉnh Bình Định, được Anh Em thành viên diễn đàn ủng hộ thật nhiều, Tôi cũng cùng chung niềm vui..!! Tôi cũng mong lắm Việt Nam mình sẽ có những Bệnh viện đẹp long lanh như vậy.
 • Hội thảo chuyên đề cải tiến chất lượng y tế, con đường từ áp dụng chuẩn chất lượng Quốc tế đến y tế tinh gọn (Lean)

  Hôm nay CHIR(Center for Healtcare Improvement/Trung tâm Nghiên cứu Cải tiến Y tế) của chúng ta đã tiếp tục kết nối chuyên gia của Hội đồng tiêu chuẩn chất lượng Úc (ACHS) về chia sẻ với Anh Em y tế của TP Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

TIN MỚI

 • ĐỔI MỚI QUẢN TRỊ TRONG BỆNH VIỆN

  “Đổi mới cách chúng ta quản trị một bệnh viện”, tại sao phải quan tâm đến vấn đề này?
 • NGÀY HỘI 5S - LỊCH SỬ SANG TRANG!

  Hôm nay, tôi và Phương Danh cùng triển khai Ngày Hội 5S ở BV Đa Khoa Huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Là Ngày Hội 5S thứ 3 trong chuỗi 4 Ngày hội 5S mà chúng tôi cùng nhau triển khai ở khu vực Đồng Bằng Sông Hồng trong tuần này.
 • Lạm Bàn Về Truyền Thông Nội Bộ Trong Tổ Chức

  Trước tiên thì Tú vốn không phải là người làm bên mảng y tế, mà thật ra lại làm bên mảng truyền thông. Tú là founder của cộng đồng UAN Marketing - và vì mến mộ nhiệt huyết của chị Linh và CHIR mà mong muốn đóng góp (dù hiện còn hạn chế). Chị Linh có nói rằng việc truyền thông nội bộ là một trong những thách thức với các tổ chức y tế, em có thể viết một bài nào đó để giúp chia sẻ và để mọi người cùng bàn luận về vấn đề này không nên Tú mạn phép xin chia sẻ chút ý kiến của người làm nghề truyền thông nhưng ngoại đạo ngành y.
 • “KÍNH THƯA ĐIỀU DƯỠNG”

  Bạn không phải trong ngành y tế, bạn viết tặng các đồng nghiệp điều dưỡng vì bạn có duyên đồng hành hỗ trợ CHIR một số hoạt động và “cảm” được ngành y của chúng ta theo cách của bạn..!!
 • CUỘC THI VIẾT “TÔI TỰ HÀO VÌ MÌNH LÀ ĐIỀU DƯỠNG” NHÂN TUẦN LỄ ĐIỀU DƯỠNG (7-12/5) VÀ KỶ NIỆM NGÀY ĐIỀU DƯỠNG – HỘ SINH THẾ GIỚI (12/5)

  Nếu bác sĩ là người điều trị cho bệnh nhân, giúp cho bệnh nhân khỏe mạnh, thì điều dưỡng là người có vai trò quan trọng giúp xoa dịu nỗi đau, làm cho trái tim bệnh nhân ấm áp thông qua quá trình chăm sóc của mình để quá trình điều trị bệnh nhân được hiệu quả, an toàn nhất.
 • Hội thảo online về KỸ NĂNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC LẦN 3 - "Bình Y Văn"

  Ngày nay, xu hướng cá thể hóa điều trị đã mang lại cho bệnh nhân nhiều giá trị tích cực rõ rệt, đồng thời đây trở thành thử thách không nhỏ đối với anh em ngành y chúng ta. Khi chúng ta đặt bệnh nhân vào tâm vòng tròn chăm sóc sức khỏe, phác đồ điều trị là chưa đủ cho một tiếp cận lâm sàng toàn diện, đó chỉ là viên gạch nền móng cho những can thiệp mang tính cá thể hơn trong từng trường hợp. Mỗi bệnh nhân đến với chúng ta là mỗi bài toán mới với nhiều tham số khác nhau, từ yếu tố chuyên môn như bệnh nền, dinh dưỡng, khả năng hấp thu và chuyển hóa từng loại thuốc,.. đến các vấn đề xã hội về tâm lý, hoàn cảnh, kinh tế,... Tất cả đều là các yếu tố ảnh hưởng to lớn đến khả năng chẩn đoán, điều trị hiệu quả, giúp tiếp cận bệnh nhân một cách toàn diện. Ngoài ra, trong các buổi giao ban khoa/bệnh viện, chúng ta thường xuyên gặp phải những ca lâm sàng đặc biệt, được yêu cầu thảo luận và phân tích nhằm tìm hướng giải quyết phù hợp nhất cho bệnh nhân.

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team