linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Chuyên mục

 • Đào tạo Điều dưỡng tại Nhật

  Đào tạo Điều dưỡng tại Nhật

  Đội ngũ “BÁC SĨ” là những đội quân chỉ huy trong trận chiến, cùng hợp lực với đội ngũ “nhân viên y tế” thực hiện công việc cứu người. Đội “điều dưỡng” là đội quân hùng mạnh nhất của đội ngũ “nhân viên y tế”. HÀNH XỬ của đội ngũ này là chìa khóa để "nâng cao dịch vụ khách hàng và người bệnh", là đội ngũ quyết định sự hài lòng của người bệnh. Người bệnh có được trải nghiệm tốt hay không đều phụ thuộc vào các điều dưỡng.
 • BẢO HIỂM NGHỀ NGHIỆP CHO NHÂN VIÊN Y TẾ

  BẢO HIỂM NGHỀ NGHIỆP CHO NHÂN VIÊN Y TẾ

  Về bài viết lần trước, ở cuối bài, mình có đề cập đến việc các nhân viên y tế ngoài bảo vệ tính mạng và sức khoẻ cho người bệnh thì cũng cần có những biện pháp để bảo vệ chính bản thân mình. Hôm nay, mình cũng xin được phép chia sẻ một biện pháp bảo vệ mà hầu hết các nhân viên y tế tại Nhật đều sử dụng đó là mua BẢO HIỂM NGHỀ NGHIỆP, đặc biệt mình xin chú trọng tới bảo hiểm của bác sĩ và điều dưỡng.
 • XỬ LÝ KHI SAI SÓT Y TẾ (Phần 2)

  XỬ LÝ KHI SAI SÓT Y TẾ (Phần 2)

  Anh là một bác sĩ tốt nghiệp ở trường y danh tiếng hàng đầu của Nhật
 • XỬ LÝ KHI SAI SÓT Y TẾ (Phần 1)

  XỬ LÝ KHI SAI SÓT Y TẾ (Phần 1)

  Mình chia sẻ một chút thông tin về cách đối ứng của bệnh viện Nhật trong “phi vụ” có thể dẫn tới kiện tụng mà mình trực tiếp có liên quan.
 • CHẾ ĐỘ LÀM VIỆC VÀ GIAO BAN CỦA ĐIỀU DƯỠNG TẠI NHẬT

  CHẾ ĐỘ LÀM VIỆC VÀ GIAO BAN CỦA ĐIỀU DƯỠNG TẠI NHẬT

  Tại Nhật, công tác chăm sóc bệnh nhân là chăm sóc toàn diện. Bệnh viện sẽ đảm bảo từ ăn ở và mọi sinh hoạt của bệnh nhân. Các bệnh viên lớn không có hộ lý hay nhân viên chăm sóc, thậm chí không tuyển điều dưỡng trung cấp. Điều dưỡng sẽ đảm nhiệm mọi việc chăm sóc là chỗ dựa tinh thần cho người bệnh.
 • BÁC SĨ Ở NHẬT

  BÁC SĨ Ở NHẬT

  Nếu muốn cải thiện chất lượng y tế chắc hẳn chúng ta đều biết đó là “ưu tiên” cải tiến chất lượng khám chữa bệnh. Trong đó người giữ chìa khóa này trên hết là đội ngũ “BÁC SĨ” và tiếp đến là đội ngũ “nhân viên y tế”. Trong bài chia sẻ hôm nay mình sẽ nói về vấn đề “Bác sĩ” ở Nhật.
 • VỤ KIỆN TẠI NHẬT

  VỤ KIỆN TẠI NHẬT

  Rất cảm ơn các anh chị đã đọc và theo dõi những bài viết chia sẻ về Nhật Bản Huệ đã viết trên diễn đàn. Hôm nay mình xin được phép chia sẻ cụ thể vụ kiện liên quan đến lĩnh vực sản khoa và kết quả vụ kiện của bạn mình đã viết trước đây.
 • Ứng dụng Google Form để áp dụng vào công tác quản lý tại BV Đa Khoa Thiện Hạnh

  Ứng dụng Google Form để áp dụng vào công tác quản lý tại BV Đa Khoa Thiện Hạnh

  Đây là bài chia sẻ của một bạn đồng nghiệp Điều Dưởng Trưởng - BV Đa Khoa Thiện Hạnh (Đắc Lắc) trên diễn đàn CLB Quản Lý Chất Lượng - An Toàn Người Bệnh của CHIR
 • CẢI TIẾN TRÁNH SAI SÓT KHI CHỤP MRI

  CẢI TIẾN TRÁNH SAI SÓT KHI CHỤP MRI

  Trong những ca tai nạn và sai sót y tế sảy ra tại khoa chẩn đoán hình ảnh đó là các ca khi chụp cộng hưởng từ. Như các anh chị đã biết máy chụp cộng hưởng từ được ví như một cục nam châm lớn và sẽ hút tất cả các thứ kim loại vào đó. Nhưng đây lại là một xét nghiệm vô cùng phổ biến trong chẩn đoán và điều trị. Tại Nhật bản thì hầu hết các bệnh viện đều có trang bị một vài máy chụp MRI và có cả OPEN MRI. Các bệnh viện điều trị chuyên sâu trên 500 giường nhập viện nội trú có từ từ 2-5 máy chụp MRI. Nhưng rất tiếc là con số tai nạn sai sót y tế liên quan tuy có giảm nhưng vẫn xảy ra. Mình xin chia sẻ một số cải tiến của Nhật bản nhằm giảm thiểu các sai sót y tế khi chụp chiếu MRI
 • HỌC 5S ONLINE - ĐƯỢC TƯ VẤN MỖI NGÀY

  HỌC 5S ONLINE - ĐƯỢC TƯ VẤN MỖI NGÀY

  Chúc mừng BS Hoàng Tuấn Linh - Phòng QLCL - Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Yên Bái.
Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team