linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Chuyên mụcBài từ Diễn đàn CLB QLCL-ATNB

 • Trao đổi một vài nút thắt về hệ thống lương trong bệnh viện

  Trao đổi một vài nút thắt về hệ thống lương trong bệnh viện

  Lương là câu chuyện đau đầu và kéo dài sự bất cập trong nhiều năm. Giải quyết nó, chúng ta không kỳ vọng đi tìm sự hoàn hảo, nhưng chúng ta cần nhận diện những vấn đề thắt nút trong hệ thống có khả năng gây hại, ảnh hưởng đến sự sụp đổ của hệ thống. Quản trị gọi đó là critical problem (thật ra quản trị mượn thuật ngữ này của ngành công nghệ thông tin, để chỉ những cái lỗi mà máy tính có thể phải khởi động lại để vá lỗi).
 • Sổ tay 5S - Phiên bản cập nhật

  Sổ tay 5S - Phiên bản cập nhật

  Hôm nay, sáng mồng 3 tháng 9, Sài Gòn trời se se lạnh, gió rú rít liên hồi ngoài cửa sổ do ảnh hưởng áp thấp. Tôi - Thế Anh - lần giở từng tấm ảnh mà tự tay mình chụp trong suốt hành trình đi làm 5S cho các Bệnh viện ở Việt Nam. Mỗi tấm ảnh lại gợi nhớ một câu chuyện, một kỷ niệm - những câu chuyện cải tiến - những kỷ niệm với những con người mong muốn cải tiến.
 • Bốn năng lực cốt lõi cần rèn luyện để làm một người quản lý mà ai cũng cần

  Bốn năng lực cốt lõi cần rèn luyện để làm một người quản lý mà ai cũng cần

  Làm sếp không phải là làm quan, ăn trên ngồi trước, bắt người khác quỳ mọp hai tay dâng tiền, hưởng lạc thần tiên trên xương máu thiên hạ. Hãy quên đi những mơ ước bất nhân đó. Nếu để nó trong đầu, nó sẽ dẫn bạn thậm chí trở thành con thú chứ chả phải con người.
 • Xây dựng văn hóa không đổ lỗi - Cần hình thành những nguyên tắc ứng xử cụ thể

  Xây dựng văn hóa không đổ lỗi - Cần hình thành những nguyên tắc ứng xử cụ thể

  Tại sao phải xây dựng văn hóa không đổ lỗi trong bệnh viện? đã được thảo luận nhiều năm nay trong diễn đàn, xin phép không nhắc lại. Tuy nhiên, làm sao xây dựng được văn hóa này cần nhiều kinh nghiệm được chia sẻ. Thời gian qua tôi cũng nhận được nhiều câu hỏi về vấn đề này. Cộng với quá trình quan sát ở các bệnh viện. Hôm nay viết ra đây để mọi người thảo luận chung.
 • Để hạn chế chảy máu chất xám, việc cần làm là xây dựng một hệ sinh thái tri thức để phát triển con người

  Để hạn chế chảy máu chất xám, việc cần làm là xây dựng một hệ sinh thái tri thức để phát triển con người

  Thoạt nghe có vẻ rất vô lý, đào tạo huấn luyện con người mất nhiều công sức và tốn kém, phải cố gắng thiết kế nhiều chính sách ràng buộc để hạn chế mất người mới đúng chứ ! Thậm chí nhiều nơi rất bực tức khi người nơi mình bồi dưỡng phát triển cứ bị nơi khác “chiêu dụ”.
 • Sổ tay quản lý rủi ro và cải tiến chất lượng y tế

  Sổ tay quản lý rủi ro và cải tiến chất lượng y tế

  Cùng chung tay ngăn ngừa sự cố cố rủi ro, không để sự cố xảy ra tại bất kỳ bệnh viện nào, nhất là những sự cố có thể ngăn ngừa được là một hành động rất ý nghĩa với mỗi chúng ta
 • First, do no harm

  First, do no harm

  Nếu là bệnh nhân, câu nói nào bạn hay gặp nhất khi đi khám? Tuy chưa có một thống kê đáng tin cậy, nhưng qua tìm hiểu và từ kinh nghiệm bản thân, Zi thấy có hai câu hay gặp nhất với tỷ lệ tương đương nhau.
 • Bạo lực trong bệnh viện - nhìn từ bên ngoài

  Bạo lực trong bệnh viện - nhìn từ bên ngoài

  Điều tôi muốn nói là từ góc nhìn của mình, làm sao để giảm bớt bạo hành với nhân viên y tế, những người đáng ra phải được làm việc trong môi trường an toàn về thân thể và tinh thần.
 • Xây dựng hệ thống thông tin cho bệnh viện, một vài lưu ý

  Xây dựng hệ thống thông tin cho bệnh viện, một vài lưu ý

  Gần đây, với chủ trương số hóa ngành y. Các bệnh viện dành nhiều nguồn lực cho việc xây dựng hệ thống thông tin y tế (HIS), bệnh án điện tử (EMR), số hóa lưu trữ truyền hình ảnh (PACS)…đây là xu hướng tất yếu không thể đảo ngược trong y tế.
 • Có gì tại hội thảo

  Có gì tại hội thảo

  Chào buổi sáng các anh chị! Tối qua, Em cùng chị bác sĩ cùng phòng, hiện đang công tác tại 1 bệnh viện tại Phú Yên có bàn luận về một số khủng hoảng gần đây của các bệnh viện. Cơ nguyên dẫn đến câu chuyện tối qua có lẽ xuất phát từ “bệnh nghề nghiệp”, những nỗi lo thường trực khi mà các câu chuyện khủng hoảng truyền thông xảy ra “như cơm bữa”.

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team