linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Chuyên mụcBài từ Diễn đàn CLB QLCL-ATNB

 • Bác sĩ có nói dối không?

  Bác sĩ có nói dối không?

  Trong buổi thảo luân về cách báo tin xấu cho bệnh nhân do VietMD và CHIR VN tổ chức, BS Từ Thanh Từ Quốc Thanh nói có những trường hợp người BS phải che dấu sự thật hoặc phải nói dối nhưng có ích cho người bệnh (tiếng Anh gọi là white lie). Vậy thì BS thật sự có nên nói dối với BN không?
 • Kết thúc tour ngày hội 5S

  Kết thúc tour ngày hội 5S

  Như vậy là Chương trình Ngày Hội 5S Miễn Phí đã kết thúc một cách trọn vẹn. Sau 20 ngày rong ruổi từ Nam ra Bắc, bọn tôi đã triển khai 12 Ngày Hội (có 2 ngày nằm ngoài chương trình). Đó là 12 ngày mà tôi và Phương Danh cùng các Anh Chị ở 12 bệnh viện đã chiến đấu "ác liệt".
 • Hoạch định chiến lược

  Hoạch định chiến lược

  Ngày xưa y tế được xem như là đơn vị “hành chánh có thu”, chỉ việc làm tốt một kế hoạch nào đó hằng năm là đủ. Câu chuyện về chiến lược không được đặt ra với bệnh viện, do đó nó vẫn còn xa lạ với nhiều nơi.
 • Cải tiến hay - Nhận quà ngay

  Cải tiến hay - Nhận quà ngay

  Như vậy là 20 Hộp thuốc Cấp cứu phản vệ đã sẵn sàng chờ đón những cải tiến 5S hay trong những Ngày Hội 5S sắp tới.
 • Đi làm việc là quá trình đi

  Đi làm việc là quá trình đi "Bán" ý tưởng

  Thông thường mỗi người chúng ta được đào tạo một chuyên ngành khác nhau, lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Nhưng khi đi làm việc, để giải quyết các vấn đề trong công việc, nó đòi hỏi chúng ta phải phối hợp lại thì hiệu quả công việc mới có. Không ai có thể làm cái gì đó một mình.
 • Khi nhân viên y tế làm việc như một công chức

  Khi nhân viên y tế làm việc như một công chức

  Mấy năm nay tôi hay đi các bệnh viện để nói về chủ đề “tự chủ bệnh viện, cần làm gì để phát triển”. Đây có thể nói là chủ đề mà rất nhiều các bệnh viện quan tâm vì áp lực tự chủ đã và đang cận kề.
 • Mô hình khu vực kiểm soát nhiễm khuẩn

  Mô hình khu vực kiểm soát nhiễm khuẩn

  Kiểm soát nhiễm khuẩn không đem lại doanh thu nhìn thấy được cho bệnh viện như các khoa phòng khác (Kh. khám bệnh; chẩn đoán hình ảnh...). Nhưng thử hỏi có ai làm giúp Viện các vấn đề KSNK và có khoa phòng nào không cần KSNK?
 • Tổng kết Đăng ký Chương trình NGÀY HỘI 5S MIỄN PHÍ

  Tổng kết Đăng ký Chương trình NGÀY HỘI 5S MIỄN PHÍ

  Sau 2 tuần mở đăng ký cho Chương trình, CHIR nhận được tổng cộng 9 đăng ký. Theo như thông báo ban đầu, CHIR dự kiến sẽ nhận 5 đơn vị và tặng quà riêng cho các đơn vị còn lại đã nỗ lực chia sẻ cải tiến của mình. Tuy nhiên, trong buổi họp nhanh vừa qua, Ban Điều Hành CHIR quyết định sẽ nhận hết cả 9 Bệnh viện và Trung Tâm Y Tế (xem danh sách bên dưới) và sẽ triển khai 9 Ngày Hội 5S Miễn Phí! Xin cảm ơn các đơn vị đã mạnh dạn chia sẻ cải tiến để giúp giảm thời gian chờ cho Khoa Khám bệnh và cũng Xin chúc mừng các đơn vị đã đăng ký thành công.
 • Nhiều cải tiến nhỏ sẽ mang lại thay đổi lớn

  Nhiều cải tiến nhỏ sẽ mang lại thay đổi lớn

  Cuối cùng thì cũng đã cầm được trên tay cuốn sách Sổ tay 5S nhỏ xinh có thể bỏ vừa gọn vào túi áo blouse của đồng nghiệp y tế.
 • Bản mô tả công việc giúp ích cho nhân viên y tế như thế nào?

  Bản mô tả công việc giúp ích cho nhân viên y tế như thế nào?

  Mình hồi xưa - thuở còn mù mờ về bản mô tả công việc (BMTCV)

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team