linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Chuyên mụcHỌC mỗi ngày

 • Tập huấn về cách thức triển khai hiệu quả Bộ tiêu chí chất lượng BYT

  Tập huấn về cách thức triển khai hiệu quả Bộ tiêu chí chất lượng BYT

  Vị trí chuyên trách Quản lý chất lượng tại các Bệnh viện có vai trò rất quan trọng trong việc đẩy mạnh hoạt động cải tiến chất lượng tại bệnh viện
 • Ngày hội 5S ĐĂK GLONG - ĐĂK NÔNG

  Ngày hội 5S ĐĂK GLONG - ĐĂK NÔNG

  Chương trình hỗ trợ triển khai ngày hội 5S tại các bệnh viện năm 2018 được mở đầu tại bệnh viện huyện Đắk Glong - Đắk Nông vào ngày 03/03/2018.
 • Ngày hội 5S tại Bệnh viện ĐĂK MIL

  Ngày hội 5S tại Bệnh viện ĐĂK MIL

  Chương trình hỗ trợ triển khai ngày hội 5S tại Bệnh viện đa khoa huyện Đăk Mil diễn ra trong tư thế sẵn sàng chiến đấu và cháy hết mình của các anh em tại đây. Tuy hôm diễn ra ngày hội là thứ 7 – một ngày nghỉ cuối tuần nhưng hầu như toàn bộ nhân viên đều tham dự, điều đó cho thấy sự quyết tâm của ban lãnh đạo bệnh viện và sự nỗ lực hết mình của nhân viên trong hoạt động cải tiến chất lượng bệnh viện nói chung và hoạt động 5S nói riêng.
 • Sử dụng từ viết tắt trong bệnh viện

  Sử dụng từ viết tắt trong bệnh viện

  Sử dụng từ viết tắt trong bệnh viện sao cho hiệu quả, an toàn là một chuyên đề rất cần được quan tâm, liên quan trực tiếp đến an toàn người bệnh, thậm chí có thể là tính mạng bệnh nhân.
 • Trải nghiệm dịch vụ y tế

  Trải nghiệm dịch vụ y tế

  “Trong vai khách hàng mới thấy y tế chúng ta cần cải tiến hơn nữa...” là chia sẻ của Bs Bùi Chí Thương !! Dịch vụ y tế tại các Bệnh viện đã và đang thay đổi nhiều rồi, nhưng vẫn còn có rất nhiều điều quanh ta có thể cải tiến, thay đổi ngay, chưa tốn nhiều tiền của bệnh viện đâu nhỉ. Làm sao chúng ta giúp Anh Em nhận ra ra và hiểu được - ngấm được lý do họ phải thay đổi, nhất định Anh Em sẽ làm được và sẽ có nhiều cách làm !!
 • Khi lãnh đạo cam kết!!

  Khi lãnh đạo cam kết!!

  Tôi đã để dành hình ảnh và những chia sẻ này cho ngày đầu năm mới !!
 • Việc sử dụng KPI trong đánh giá thực hiện công việc

  Việc sử dụng KPI trong đánh giá thực hiện công việc

  Thời gian gần đây, nhiều Anh Em đồng nghiệp y tế bắt đầu quan tâm và hỏi về KPI, có một số bệnh viện cũng đã mày mò triển khai. Anh Nguyễn Hùng Cường có chia sẻ một bài viết về KPI bên diễn đàn Quản trị và Khởi nghiệp. Tôi xin phép trích dẫn một đoạn trong bài viết của Anh mà Tôi thấy có thể giúp Anh Em y tế làm quen dần với KPI:
 • Làm cách nào để biết số lượng nhân viên tại bệnh viện là đủ - thiếu hay thừa?

  Làm cách nào để biết số lượng nhân viên tại bệnh viện là đủ - thiếu hay thừa?

  Đem câu hỏi này đi hỏi các chuyên gia về nhân sự thì hầu hết họ sẽ hỏi ngược lại: Bệnh viện có cơ cấu tổ chức/cấu trúc tổ chức và mô tả công việc cho từng vị trí không? Có hai cái này mới nói đến chuyện xem nhân viên đủ - thiếu - thừa các kiểu..!!
 • Trong y tế mình có làm được câu chuyện Tinh - Gọn (LEAN) cho nhân sự không?

  Trong y tế mình có làm được câu chuyện Tinh - Gọn (LEAN) cho nhân sự không?

  Đi qua hàng trăm Bệnh viện từ Bắc chí Nam, nơi nào Tôi cũng nghe Anh Em chia sẻ câu chuyện: Quá tải - Thiếu người/thiếu nhân viên; kể cả các Bệnh viện tư nhân cũng có những câu chuyện thiếu nhân lực dù không quá tải bệnh nhân. Và vấn đề này thường được đưa ra làm lý do cho nhiều sự cố - trục trặc trong quá trình cung cấp dịch vụ y tế.
 • Cải tiến từ những vấn đề nhỏ nhất, trong tầm tay.

  Cải tiến từ những vấn đề nhỏ nhất, trong tầm tay.

  Học - biết - không áp dụng/không đưa vào thực tế là LÃNG PHÍ thứ 8 !! Tôi đã từng chia sẻ slide trình bày của Anh Dimitry Tran về 8 loại lãng phí trong y tế trước đây !!

Trở về 1 2 3 Tiếp

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team