linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Chuyên mụcHỌC mỗi ngày

 • ĐÀO TẠO NỘI BỘ CHO ĐIỀU DƯỠNG TẠI BỆNH VIỆN

  ĐÀO TẠO NỘI BỘ CHO ĐIỀU DƯỠNG TẠI BỆNH VIỆN

  Đào tạo nội bộ, làm sao để chuyên giao được kiến thức kinh nghiệm từ người giỏi sang người chưa giỏi trong môi trường bệnh viện, đặc biệt trong khối điều dưỡng là một cải tiến chất lượng rất cần được quan tâm, triển khai quyết liệt.
 • CÓ NHỮNG CÁCH THỨC NÀO ĐỂ TRUYỀN THÔNG TIN TỪ GIAO BAN BỆNH VIỆN XUỐNG TOÀN THỂ NHÂN VIÊN BÊN DƯỚI !?

  CÓ NHỮNG CÁCH THỨC NÀO ĐỂ TRUYỀN THÔNG TIN TỪ GIAO BAN BỆNH VIỆN XUỐNG TOÀN THỂ NHÂN VIÊN BÊN DƯỚI !?

  Câu chuyện thực tế này đang xảy ra ở nhiều bệnh viện: “Trưởng phó khoa hoặc đại diện của khoa đi giao ban, có những thông tin lãnh đạo bệnh viện yêu cầu thông báo xuống nhân viên. Giao ban về trễ giờ, vội vàng đi khám bệnh - đi mổ, chưa kịp thông báo, nhân viên khoa không biết nên sự cố ngoài ý muốn xảy ra”
 • “Sao xây dựng quy trình chi tiết đầy đủ rồi mà nhân viên vẫn không tuân thủ !?”

  “Sao xây dựng quy trình chi tiết đầy đủ rồi mà nhân viên vẫn không tuân thủ !?”

  Đây là câu hỏi của nhiều lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo khoa phòng và chuyên trách chất lượng. Như chia sẻ từ Nick FB Võ Phạm Trọng Nhân về các nguyên nhân: "Quy trình có thật sự thuận lợi, giúp nâng cao chất lượng và giải quyết tốt vấn đề hay chưa?; Nhân viên đã được hướng dẫn cặn kẽ, thấy rõ lợi ích của việc tuân thủ quy trình chưa?; Việc giám sát đã tiến hành nghiêm túc chưa? Có biện pháp khen thưởng hay chế tài kèm theo chưa?.
 • Vai trò của ngành Điều Dưỡng trong Quản Lý Chất Lượng - An Toàn Người Bệnh

  Vai trò của ngành Điều Dưỡng trong Quản Lý Chất Lượng - An Toàn Người Bệnh

  "Điều dưỡng là khối ngành rất quan trọng trong bệnh viện..nhất là trong hoạt động Quản Lý Chất Lượng - An Toàn Người Bệnh. Bác sĩ giỏi thu hút người bệnh đến bệnh viện, nhưng điều dưỡng là người sẽ giữ người bệnh ở lại với bệnh viện..thời gian người điều dưỡng tiếp xúc với người bệnh - thân nhân là nhiều nhất..."
 • Cải tiến giường bệnh phòng chống té ngã tại Trung tâm y tế huyện Tiên Yên

  Cải tiến giường bệnh phòng chống té ngã tại Trung tâm y tế huyện Tiên Yên

  Cải tiến giường bệnh hiện có bằng cách hàn thêm thanh chắn với CHI PHÍ BẰNG 1/5 CHI PHÍ THAY THẾ GIƯỜNG MỚI !!
 • CÁI VÒI NƯỚC CÓ ABC 300K MỖI THÁNG

  CÁI VÒI NƯỚC CÓ ABC 300K MỖI THÁNG

  “CÁI VÒI NƯỚC có thu nhập ABC mỗi tháng 300k, trong khi ở đó NHÂN VIÊN Y TẾ không có đồng ABC nào”
 • Giá trị mang lại từ hội thảo ARAVIND

  Giá trị mang lại từ hội thảo ARAVIND

  Tôi góp nhặt được gì ở hội thảo: “Quản lý chất lượng - An toàn người bệnh bài học từ Bệnh viện mắt ARAVIND “ CHIR - Trung Tâm Nghiên Cứu Cải Tiến Y Tế tổ chức sáng hôm qua tại TP - HCM !?
 • Bệnh viện mắt ARAVIND - Ngày mai sẽ có bao nhiêu bệnh đến khám?

  Bệnh viện mắt ARAVIND - Ngày mai sẽ có bao nhiêu bệnh đến khám?

  Nếu bạn đang phải quản lý một Khoa Khám bệnh Ngoại trú, một phòng khám,.. Có bao giờ bạn tự hỏi: Ngày mai dự kiến sẽ có bao nhiêu người tới khám bệnh nhỉ? Để rồi, khi ngày mai đến, khi người bệnh tới ồ ạt, nhân viên thì vừa được cho nghỉ phép từ ngày hôm qua! Thiếu người, vật tư - biểu mẫu - thuốc men chưa sẵn sàng để đón tiếp một lượng bệnh "nhiều hơn anh em tưởng". Và khi đó, đủ thứ rắc rối nó tới: bệnh chờ lâu - bực bội - phản ứng - trải nghiệm kém, bác sĩ khám quá nhiều "vượt trần" - lãnh đạo nhảy vô khám luôn mà vẫn "chịu không nổi", Điều Dưỡng thì túi bụi, Siêu Âm - có máy mà không có bác sĩ,..
 • Giá trị của một ngày hội 5S là gì?

  Giá trị của một ngày hội 5S là gì?

  Trong ngày hôm qua, NGÀY HỘI 5S của chúng ta đã diễn ra ở một bệnh viện tại Indonesia. Với bài trình bày ngắn gọn và cực kỳ thuyết phục, Anh The Anh Nguyen đã giúp các bạn đồng nghiệp ở đây hiểu và ngấm được 5S. Không còn bàn cãi gì nữa về giá trị của những gì Anh Em Việt Nam chúng ta đã nỗ lực làm trong thời gian qua với Ngày Hội 5S !!
 • Hội thảo chuyên đề:

  Hội thảo chuyên đề: "Quản trị khủng hoảng truyền thông Y tế"

  "Học ít thời gian - Nhưng phải thực tiễn - Hiệu quả và áp dụng được" Đây là một trong những mong mỏi rất lớn của nhân viên y tế hiện nay - đặc biệt là lãnh đạo và quản lý bệnh viện.

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team